Hội thảo xây dựng Nghị định sửa đổi Nghị định số 77/2013/NĐ-CP của Chính phủ quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật Phòng, chống tác hại của thuốc lá

Phan Hiếu Đăng vào 14/07/2022 Tin hoạt động của Vụ

Ngày 14/7/2022, Bộ Y tế đã tổ chức Hội thảo xây dựng Nghị định sửa đổi Nghị định số 77/2013/NĐ-CP của Chính phủ quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật Phòng, chống tác hại của thuốc lá tại Hà Nội dưới sự chủ trì của Ths. Trần Thị Trang - Phó Vụ trưởng Vụ Pháp chế, Bộ Y tế.

Tham dự Hội thảo có đại diện các Bộ: Tư pháp, Công an, Công Thương, Giáo dục và Đào tạo, Tài chính, Thông tin và truyền thông, giao thông vận tải, Nội vụ, Văn hóa, Thể thao và Du lịch; đại diện các đơn vị thuộc, trực thuộc Bộ như Cục Quản lý Khám, chữa bệnh, Y tế dự phòng, An toàn thực phẩm, Quản lý môi trường y tế, Tổ chức cán bộ, Viện Chiến lược và chính sách y tế, Trường Đại học Y tế công cộng, Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện Phổi Trung ương, Quỹ Phòng, chống tác hại của thuốc lá và một số tổ chức, chính trị xã hội và tổ chức quốc tế. 

Toàn cảnh Hội thảo

Tại Hội thảo, các đại biểu đã được nghe các bài trình bày về khái quát vấn đề bất cập, mục tiêu và các chính sách cơ bản trong Nghị định sửa đổi Nghị định số 77/2013/NĐ-CP do đại diện Vụ Pháp chế trình bày; thực trạng và sự cần thiết tăng cường hiệu quả của tổ chức hoạt động cai nghiện, tư vấn cai nghiện thuốc lá do đại diện Quỹ Phòng, chống tác hại của thuốc lá trình bày; Báo cáo rà soát quy định một số quốc gia về in cảnh báo sức khỏe trên bao bì thuốc lá và khuyến cáo đối với Việt Nam của Tổ chức chiến dịch vì trẻ em không thuốc lá cũng như bất cập trong việc tổ chức nơi dành riêng cho người hút thuốc tại một số địa điểm công cộng - đề xuất lộ trình chuyển đổi. 

Các đại biểu tham dự Hội thảo đã có nhưng góp ý cụ thể đối với các vấn đề cần được sửa đổi trong dự thảo Nghị định sửa đổi Nghị định số 77/2013/NĐ-CP. 

Đại biểu tham dự cuộc họp góp ý nội dung chi tiết dự thảo Nghị định sửa đổi Nghị định số 77/2013/NĐ-CP

Kết luận Hội thảo, Ths. Trần Thị Trang chia sẻ, các bài trình bày của các báo cáo viên rất hữu ích đồng thời góp ý của các đại biểu tham dự Hội thảo rất xác đáng, cần phải nghiên cứu để bồi đắp thêm cơ sở pháp lý và thực tiễn để sửa đổi các nội dung cần thiết. Vụ Pháp chế sẽ tiếp tục nghiên cứu, tổng hợp các ý kiến góp ý và hoàn thiện các quy định./.

 

 

 

Tin khác